Bạn đã biết làm chứng minh tài chính du học Hàn Quốc như thế nào chưa?

Bên cạnh những nước châu Âu hay châu Mỹ như Hoa Kỳ, Anh, Pháp, Đức,… xứ sở kim chi cũng trở thành một điểm đến lý tưởng với những ai nuôi ước mơ được tiếp cận với một nền giáo dục tiên tiến, hiện đại tại nước ngoài. Thế nhưng, thủ tục xin visa, đặc biệt là khâu chứng minh tài chính du học Hàn Quốc đã làm biết bao người phải lao đao, đau đầu vì rắc rối và phức tạp. Các bạn hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm một vài thông tin về yêu cầu chứng minh tài chính khi du học Hàn Quốc nhé.

 

Visa du học Hàn Quốc

Chứng minh tài chính là gì?

Chứng minh tài chính (tên tiếng Anh là Financial Proofing) hay còn gọi là chứng minh năng lực tài chính (tên tiếng Anh: Demonstrate Financial Capacity) là yêu cầu mà Đại sứ quán/Lãnh sự quán đưa ra trong quá trình bạn chuẩn bị hồ sơ xin visa.

Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc nhằm để bạn có thể cho cơ quan lãnh sự thấy mình hoàn toàn đủ khả năng kinh tế để học tại nước họ và có sự ràng buộc vững chắc tại Việt Nam, sẽ không trốn lại, định cư trái phép sau khi thời gian du học hết.

 

chứng minh tài chính du học Hàn Quốc

Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc có thật sự cần thiết?

Hiện nay, chính phủ nhiều nước, nhất là những nước phát triển, cực kỳ quan ngại về tình trạng ngày càng nhiều người lợi dụng lý do du học, du lịch để nhập cư bất hợp pháp, lao động “chui” tại nước họ. Thế nên, hầu hết 99% người phải chứng minh tài chính du học Hàn Quốc, trường hợp 1% còn lại các du học sinh không cần chứng minh tài chính khi đã nhận được học bổng du học toàn phần của Chính phủ.

Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc như một lời đảm bảo của bạn với cơ quan lãnh sự về việc mình có đủ khả năng tài chính để tập trung toàn lực vào việc học tập mà không sa đà vào các mục đích khác (như làm thêm quá số giờ quy định, lao động trái phép, định cư bất hợp pháp,…)

Hồ sơ chứng minh tài chính du học Hàn Quốc

Với trường hợp du học tự túc

Để hoàn thành thủ tục chứng minh tài chính du học Hàn Quốc, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ như sổ tiết kiệm, hồ sơ chứng minh thu nhập, giấy cam kết bảo lãnh tài chính và tài sản.

Sổ tiết kiệm

 

sổ tiết kiệm có kỳ hạn

Giải pháp nhanh gọn và hợp lý nhất để chứng minh bạn có đủ khả năng chi trả toàn bộ học phí, sinh hoạt phí trong suốt quá trình theo học tại xứ sở kim chi là sổ tiết kiệm. Mỗi bậc học lại có một yêu cầu về số dư trong sổ tiết kiệm riêng, cụ thể:

 • Du học cao đẳng/đại học/thạc sĩ/tiến sĩ: Số dư trong sổ tiết kiệm phải có tối thiểu 20.000 USD, thời gian mở sổ ít nhất 3 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ xin visa.
 • Du học tiếng: Số dư trong sổ tiết kiệm phải có tối thiểu 10.000 USD, thời gian mở sổ ít nhất là 6 tháng tính tới ngày nộp hồ sơ xin visa.

Bạn có thể gửi tiền tiết kiệm bằng VND hay USD đều được cả. Lưu ý là bạn hay bố mẹ hay người bảo trợ phải là người đứng tên trong sổ tiết kiệm mới được chấp thuận.

Hồ sơ chứng minh thu nhập hàng tháng

Bố mẹ hoặc người bảo trợ của bạn phải có thu nhập hàng tháng tầm 40 triệu trở lên. Nguồn thu nhập này phải có các giấy tờ chứng minh một cách thật rõ ràng. Cơ quan lãnh sự chấp nhận các nguồn thu nhập như làm công ăn lương, góp vốn kinh doanh/sở hữu công ty, kinh doanh cá thể, cho thuê tài sản và các nguồn thu khác,… miễn là bạn có thể giải thích hợp lý là được.

Với nhân viên, cần có các giấy tờ: Hợp đồng lao động; Sao kê tài khoản trả lương/Phiếu lương/Xác nhận lương/Bảng lương

Với chủ doanh nghiệp hay hộ kinh doanh, cần có các giấy tờ: Giấy đăng ký kinh doanh/giấy xác nhận kinh doanh; Tờ khai thuế, giấy nộp tiền vào ngân sách Nhà nước. Bạn có thể bổ sung thêm các báo cáo tài chính, sổ sách ghi chép hay các hợp đồng giao dịch,…

Với người cho thuê tài sản: Giấy chứng nhận quyền sở hữu tài sản; Hợp đồng cho thuê. Có thể nộp thêm giấy tờ thể hiện việc thanh toán tiền thuê.

Với trường hợp góp vốn kinh doanh: Giấy chứng nhận có góp vốn kinh doanh và chứng từ thanh toán.

Cổ tức: Giấy chứng nhận sở hữu cổ phần và chứng từ thanh toán.

Cam kết bảo lãnh tài chính

Muốn chứng minh tài chính du học Hàn Quốc thì bắt buộc bạn phải làm cam kết bảo lãnh tài chính. Thường thì bố mẹ hay người thân (như ông bà, anh chị em, cô, chú, bác, dì,…) sẽ là người đứng ra làm giấy này cho du học sinh. Để hợp lệ và được cơ quan lãnh sự chấp nhận thì giấy cam kết phải có xác thực của địa phương.

Tài sản

 

sổ hồng sổ đỏ

Trong quá trình chứng minh tài chính du học Hàn Quốc, nếu bạn cung cấp các giấy tờ chứng minh quyền sở hữu nhà đất, căn hộ hay các tài sản giá trị khác như xe hơi thì hồ sơ xin visa của bạn sẽ đẹp hơn và có tỉ lệ đậu cao hơn.

Với trường hợp công ty Hàn Quốc bảo lãnh cho đi học tiếng

Trường hợp này bạn phải chuẩn bị các giấy tờ sau

 • Giấy tờ chứng minh tư cách pháp nhân, giấy bảo lãnh và bản cam kết bảo lãnh tài chính của công ty Hàn Quốc
 • Bản photo Hợp đồng lao động (nếu người đi học là nhân viên của công ty đó)
 • Giấy xác nhận số dư tài khoản của công ty

Với trường hợp du học Hàn Quốc theo diện học bổng toàn phần

 • Bản gốc giấy nhập học (có chữ ký của du học sinh)
 • Giấy xác nhận học bổng theo mẫu và có đóng dấu của trường
 • Bằng tốt nghiệp, bảng điểm (bản gốc và bản dịch tiếng Anh có công chứng Nhà nước)

Lưu ý

 • Nếu bạn nhận được học bổng bán phần thì phải chứng minh khả năng tài chính của gia đình hay người bảo trợ. Nếu học bổng bạn nhận được nhỏ hơn 50% tổng chi phí (gồm học phí và sinh hoạt phí) thì hồ sơ xin visa phải chuẩn bị như diện du học tự túc.
 • Nếu giáo sư là người bảo lãnh thì hồ sơ chứng minh tài chính du học Hàn Quốc của bạn gồm các giấy tờ:
 1. Giấy chứng nhận nghề nghiệp của giáo sư do nhà trường cấp
 2. Giấy cam kết bảo lãnh tài chính cho du học sinh
 3. Các giấy tờ chứng minh tài chính của giáo sư (như giấy xác nhận số dư sổ tiết kiệm của ngân hàng chẳng hạn)

Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã biết thêm về thủ tục chứng minh tài chính du học Hàn Quốc. Đừng quên thường xuyên ghé thăm Đại Sứ Quán Việt Nam tại Venezuela để cập nhật nhiều tin tức khác nhé!

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Bài liên quan

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên
error: Content is protected !!