[CẬP NHẬT 2020] Xin visa Mỹ du lịch tự túc cần những gì?

Xin visa Mỹ du lịch tự túc thật sự không quá khó khăn nhưng đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận đến từng chi tiết trong hồ sơ, giấy tờ, sự đáp ứng đầy đủ các điều kiện mà cơ quan lãnh sự đưa ra trước khi đến với vòng phỏng vấn. Để quá trình xin visa Mỹ của bạn diễn ra thuận lợi, Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về điều kiện cần thiết để có được visa du lịch Mỹ.

Xin visa Mỹ du lịch tự túc cần những gì?

Theo điều 214(b) Bộ Luật Di Trú và Nhập Tịch Hoa Kỳ (INA): “Mỗi người khi nộp hồ sơ xin visa Mỹ đều được coi như có ý định định cư trái phép tại Mỹ cho đến khi người đó thuyết phục được viên chức lãnh sự rằng mình sẽ quay trở về sau khi kết thúc chuyến đi bằng những ràng buộc tại nước sở tại một cách cụ thể nhất.”

Để xin visa du lịch Mỹ tự túc, đương đơn cần đáp ứng tất cả các điều kiện sau:

– Có sự ràng buộc chặt chẽ với quốc gia hiện cư trú (gia đình, tài sản lớn, công việc ổn định,…)

– Đủ khả năng chi trả mọi chi phí liên quan đến chuyến đi và các vấn đề phát sinh nếu có.

– Chứng minh được bản thân mình không có ý định ở lại Mỹ trái phép.

Những điều này sẽ cần được chứng minh bằng những giấy tờ, hồ sơ liên quan bao gồm:

– Giấy tờ chứng minh các mối quan hệ nhân thân (cha mẹ, vợ/chồng, con cái)

– Giấy tờ chứng minh công việc: Bảng lương, quyết định bổ nhiệm,…

– Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính: Tài khoản tiết kiệm, thẻ thanh toán quốc tế, sao kê tài khoản; và một số giấy tờ không bắt buộc như giấy tờ nhà đất, cổ phần, xe ô tô (nếu có),…

Đại sứ quán hay Lãnh sự quán Hoa Kỳ không hề đưa ra một danh sách cụ thể nào về những giấy tờ bạn cần nộp khi xin visa Mỹ du lịch tự túc mà tùy từng trường hợp họ sẽ có sự xem xét và cân nhắc khác nhau nên nếu bạn lo ngại mình chưa thật sự am hiểu về việc xin visa, có thể gọi 1900 6859 để được tư vấn cụ thể. Bên cạnh đó, vòng phỏng vấn cũng được xem là một bước quan trọng, quyết định rất lớn đến khả năng được cấp visa Mỹ của bạn.

Xin visa Mỹ du lịch tự túc
Xin visa Mỹ không quá khó khăn

Bí quyết vượt qua vòng phỏng vấn khi xin visa Mỹ du lịch tự túc

Tự tin

Một bộ hồ sơ dù đẹp nhưng khi phỏng vấn đương đơn lại lộ vẻ thiếu tự tin và trả lời câu hỏi có nhiều sơ hở thì vẫn có thể bị từ chối cấp visa như thường. Do đó, bạn cần hết sức bình tĩnh khi đối diện nhân viên lãnh sự. Trong suốt cuộc phỏng vấn, hãy cố gắng nhìn thẳng vào mắt họ và luôn mỉm cười, trả lời từ tốn, rành mạch các câu hỏi. Đừng quá lo lắng nếu bạn không thể giao tiếp bằng tiếng Anh vì bạn có thể chọn cách trả lời bằng tiếng Việt, hầu hết nhân viên lãnh sự đều biết tiếng Việt hoặc nếu không thì sẽ có người phiên dịch giúp bạn.

Không để bị ảnh hưởng tâm lý

Trong khi chờ phỏng vấn visa, nếu bạn có cơ hội trò chuyện với những người xung quanh thì tuyệt đối đừng để tâm lý mình bị ảnh hưởng bởi lời nói của họ. Ví dụ như nhiều người có thể nói rằng “còn trẻ hay độc thân thì không xin visa được đâu”; “giấy tờ ít ỏi vậy họ không cấp visa đâu, phải có giấy tờ này giấy tờ kia mới được…”. Thực tế, quyền quyết định cấp visa là của nhân viên lãnh sự. Do đó, tốt hơn hết, bạn cứ tự tin vào sự chuẩn bị của bản thân mình.

Xin visa Mỹ du lịch tự túc
Hãy tự tin vượt qua vòng phỏng vấn

Trung thực

Mọi thông tin trong buổi phỏng vấn khi bạn trả lời phải trùng khớp với hồ sơ đã nộp vì chỉ cần một chi tiết nhỏ không khớp với hồ sơ cũng có thể khiến bạn bị đánh trượt ngay lập tức. Bên cạnh đó, hãy nhớ là nếu bạn trượt visa vì “khai gian” thì cơ hội xin visa Mỹ du lịch tự túc sẽ gần như bằng 0 và thậm chí bạn còn không thể nộp đơn xin lại lần sau.

Chính xác

Những câu hỏi phỏng vấn rất đơn giản nên bạn cũng hãy trả lời một cách ngắn gọn, chính xác, tránh trả lời lan man, dài dòng. Nếu không nghe kỹ câu hỏi nên trả lời sai ý cũng có thể khiến bạn không được cấp visa. Do đó, nếu không rõ điều gì đó, đừng ngần ngại hỏi lại để có câu trả lời chính xác nhất.

Mách bạn: bạn có thể dễ dàng tìm được bộ câu hỏi phỏng vấn visa Mỹ gợi ý trên mạng, hãy tham khảo và chuẩn bị trước câu trả lời để luyện tập trước ở nhà cho khớp với hồ sơ của mình.

Xin visa Mỹ du lịch tự túc mất bao lâu?

Thời gian xin visa Mỹ hụ thuộc vào 3 yếu tố:

– Giai đoạn chuẩn bị hồ sơ: Phụ thuộc vào tốc độ hoàn thiện hồ sơ của bạn.

– Giai đoạn khai form DS – 160 và phỏng vấn: Phụ thuộc nhiều vào thời điểm bạn xin visa. Nếu vào mùa cao điểm có thể kéo dài đến 1,2 tháng.

– Giai đoạn nhận visa: Nếu phỏng vấn thành công, bạn chỉ cần đợi khoảng 2 – 3 ngày sẽ nhận được visa Mỹ

Lưu ý: Bộ hồ sơ càng hoàn thiện và chính xác thì thời gian xin visa càng được rút ngắn. Ngược lại, nhân viên lãnh sự sẽ mất nhiều thời gian hơn để xem xét hồ sơ và yêu cầu bổ sung nếu hồ sơ còn thiếu sót hay chưa rõ ràng.

Xin visa Mỹ du lịch tự túc
Visa Mỹ

Những lưu ý khi xin visa Mỹ du lịch tự túc

– Một cuốn hộ chiếu trắng sẽ khó có cơ hội được cấp visa Mỹ. Vì vậy, bạn nên dành thời gian đi những nước miễn visa hay dễ xin visa trước. Sau đó tiếp tục du lịch đến các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc,… trước khi xin visa Mỹ.

– Khi đi phỏng vấn, bạn nên chọn trang phục lịch sự, thoải mái. Không cần ăn mặc quá trịnh trọng như áo dài, áo vest vì có thể làm bạn khó chịu, nóng nực trong thời gian chờ đợi.

– Không ai có thể trả lời phỏng vấn thay bạn. Vì vậy, bạn phải tự trang bị cho mình sự tự tin và ghi nhớ thông tin trong hồ sơ của mình để trả lời phỏng vấn.

– Nếu chưa tự tin vào bản thân mình, bạn có thể nhờ đến các dịch vụ làm visa Mỹ để được họ giúp bạn chuẩn bị hồ sơ hoàn hảo nhất cũng như hướng dẫn bạn trả lời các câu hỏi phỏng vấn visa Mỹ chính xác theo trường hợp của mình, nhanh chóng có được visa đến xứ cờ hoa.

– Địa chỉ làm visa Mỹ uy tín: Visa Liên Đại Dương

  • Địa chỉ: 56 Nguyễn Cư Trinh, Q.1, TP.HCM
  • Hotline: 1900 6859
  • Website: https://visaliendaiduong.co

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Bài liên quan

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên
error: Content is protected !!